Những tên tuổi lớn trong lịch sử bóng đá Mỹ

Nếu bạn tự nhận là một fan cuồng của bóng đá Mỹ, bạn nên biết những cái tên huyền thoại trong lịch sử môn thể thao này. Những vận động viên huyền thoại này tiếp tục là nguồn cảm hứng không chỉ cho những người hâm mộ bóng đá mà còn cho các cầu thủ và vận động viên nói chung. Pro Football Hall of Fame, được lựa chọn hàng năm bởi một ủy ban ở Canton Ohio, vinh danh những cầu thủ và huấn luyện viên có đóng góp đặc biệt cho bóng đá. Biết về các cầu thủ và huấn luyện viên trong quá khứ và hiện tại sẽ giúp bạn đánh giá sâu hơn về môn thể thao này. Dưới đây là một số người trả lương và huấn luyện viên được kính trọng nhất trong lịch sử bóng đá Mỹ.

Lance Alworth

Cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp AFL (American Football League) đầu tiên được vinh danh trong Pro Football Hall of Fame, Lance Alworth là một trong những cầu video liverpool vs barcathủ ngôi sao của San Diego Chargers, gia nhập đội vào năm 1961. Sau đó anh chơi cho Dallas Cowboys cho hai năm cuối cùng trong sự nghiệp của mình. Trước khi giải nghệ, anh ấy đã bắt được 542 đường chuyền và vượt qua con số khổng lồ 10.266 thước Anh.

Bill Dudley

Mang biệt danh “viên đạn” trong những ngày học đại học tại Đại học Virginia, Bill Dudley nổi tiếng là người chưa bao giờ bắn trượt mục tiêu. Năm 1942, ông được mời tham gia Pittsburgh Steelers và trong mùa giải đầu tiên, ông được vinh danh là Tân binh của năm. Bill Dudley đã nhập ngũ vào lực lượng vũ trang trong Thế chiến thứ hai nhưng trở về vào năm 1945 đúng vào mùa bóng đá.

George Halas

Được đặt biệt danh “Mr. Everything” vì nhiều tài năng của mình, George Halas đã trở thành một cầu thủ bóng đá nổi tiếng cho Chicago Bears, cũng như là một người quản lý và huấn luyện viên cho Bears trong suốt cuộc đời của mình. Hàng năm, các đội bóng đá tranh tài trong Trò chơi vô địch NFC để tranh Cúp George Halas.

Vince Lombardi

Một trong những huấn luyện viên Bóng bầu dục Mỹ nổi tiếng nhất trong lịch sử môn thể thao này, Vince Lombardi đã mang về cho Green Bay Packers vô số chiến thắng. Nghỉ hưu với tư cách huấn luyện viên vào năm 1968, ông được bầu vào Đại sảnh Danh vọng vào năm 1971. Giải thưởng được tìm kiếm nhiều nhất trong Bóng bầu dục Mỹ, Super Bowl Trophy, được đặt theo tên của ông.